Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
     Sáng ngày 24/4/2024, tại Hội trường Công ty trách nhiệm hữu hạn đào tạo - Dịch vụ du lịch và thương mại Toàn Thịnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, dự hội nghị gồm có: đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cùng với lãnh đạo các sở, ngành và đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố.

     Tại Hội nghị, Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đã báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023. Trong năm, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã quyết liệt triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp triển khai tốt các nội dung, nhiệm vụ công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, nhất là triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 17/8/2023 về thực hiện Quyết định số 426-QĐ/TTg ngày 21/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh, đạt được một số kết quả nổi bật như sau: Đã tổ chức tuyên truyền gần 3.000 cuộc, 59 lớp tập huấn, trên 11.000 lượt phát thanh và phát trên 2.200 tờ rơi,...phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đến các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh; công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai thường xuyên với trên 6.095 cơ sở được kiểm tra, phát hiện trên 462 cơ sở vi phạm; công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực an toàn thực phẩm được quan tâm, 100% hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết trên Chương trình một cửa điện tử của các sở, ngành,...
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo biểu dương và đánh giá cao sự phối hợp của các sở, ngành, đoàn thể trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; đồng chí khẳng định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên, có vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân; do đó đề nghị các sở ngành, đoàn thể và địa phương tăng cường công tác quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm; đồng thời, yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với thành viên Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện  có hiệu quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng.

Phòng Khoa giáo - Văn xã

 













Thống kê truy cập
  • Đang online: 366
  • Hôm nay: 1198
  • Trong tuần: 2 374
  • Tất cả: 1544910
Cơ quan chủ quản: Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng 
Địa chỉ: 01 Châu Văn Tiếp, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng 
Điện thoại: (02993) 822339 - 622225  Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.